Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Tân Châu: Nhân dân đóng góp 130 triệu đồng làm đường dân sinh
Hoạt động xây dựng Nông thôn mới

Tân Châu: Nhân dân đóng góp 130 triệu đồng làm đường dân sinh

12/08/2019

Vừa qua, tại ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu có gần 50 bà con nhân dân phối hợp Công ty Xây lắp An Giang tiến hành đổ bê tông con đường dân sinh ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong với tinh thần khẩn trương, nhanh chóng thi công hoàn thành trong mùa mưa bão, góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa nông sản và các em học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới.

Responsive image
 

    Con đường dân sinh ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong cặp kênh 26/3 đã được hình thành từ rất lâu, là con đường đất nối liền tỉnh lộ 951 và lộ liên xã Châu Phong – xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân. Trước đây, cứ mỗi năm, bà con nhân dân trong khu vực đóng góp tiền đổ đá tu bổ con đường, nhưng qua mỗi mùa mưa, con đường vẫn trở nên lầy lội gây khó khăn trong đi lại của bà con nhân dân trong khu vực này. Trước thực trạng trên, bà con nhân dân ấp Hòa Thạnh đã đồng lòng, chung sức đóng góp tiền, sức lực tham gia thi công con đường từ ngày 30/07/2019. Trước đây, sinh sống tại khu vực này, khi tham gia vận động và cùng mọi người thực hiện công trình, chú Đỗ Văn Dình – hiện ngụ ấp Hòa Hiệp, xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân chia sẻ: “Tại vì trước đây con đường nhỏ hẹp, đường bùn lầy nhiều, học sinh, nhân dân đi lại khó khăn, trơn trợt có khi là rơi xuống kênh, do đó, nhân dân đã bàn với nhau, vận động từ trong quán cà phê, rồi được một số anh em đồng tình rồi mới vận động bà con nhân dân để được hoàn thành con đường này để nhân dân đi lại, nhất là học sinh chuẩn bị đi học vào năm học mới, cho nên từ chỗ đó, nhân dân ở đây đóng góp để mà thực hiện, công trình này được nhân dân đóng góp cũng có một số anh em ở ngoài địa bàn, người ta cũng hỗ trợ, thứ hai nữa mục đích là làm công trình này cũng đóng góp phần nào  cho xây dựng Nông thôn mới mình được khang trang hơn”.
    Con đường dân sinh ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong, Tx Tân Châu được thi công với chiều dài 220m, chiều ngang 2,5m, kết cấu bê tông dày 1 tấc, kinh phí thực hiện 130 triệu đồng do nhân dân ấp Hòa Thạnh và doanh nghiệp đóng góp. Con đường sau khi được cube trang phẳng, bà con nhân dân dùng bạc lót, làm xương sắt và hiện bà con đang khẩn trương đổ bê tông, tráng phẳng con đường. Có mặt tại công trình, mới cảm nhận được hết tinh thần từ sức dân tham gia thi công con đường này, họ là những người nông dân tay lấm chân bùn, nhưng khi hay tin làm con đường, họ đã trở thành những người thợ không chuyên, người cào, người tráng, người vác ống đổ bê tông… tất cả đều hối hả trong những ngày mưa bão hiện nay. Ông Quách Nam Nhân – Trưởng Ban nhân ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong cho biết thêm: “Con đường này do vận động các doanh nghiệp và bà con nhân dân đóng góp, để mà thực hiện con đường. Bên cạnh đó, vai trò Ban nhân dân ấp vận động bà con vệ sinh lại hai bên lề đường, mở rộng mặt bằng, nhằm đảm bảo cự ly, tiến độ để thi công, bà con cũng rất là đồng tình, ủng hộ để mà thực hiện con đường. Bên cạnh đó, Ban nhân dân ấp kết hợp với Công an để mà mở, chặn các tuyến xe nhằm cho việc thực hiện thi công đảm bảo cho bà con đi lại dễ dàng”.
    Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại, nhất là trong những ngày mưa gió, công trình bê tông con đường dân sinh ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong từ sức dân, còn góp phần cùng Châu Phong thực hiện hoàn thành chỉ tiêu 2.3 về tỷ lệ km đường ngõ, xóm (đường dân sinh) được cứng hóa, sạch, không lầy lội vào mùa mưa trong xây dựng Nông thôn mới. Để con đường dân sinh ấp Hòa Thạnh khoác lên mình diện mạo mới khang trang hơn, sạch đẹp hơn và sẵn sàng cùng quê hương Châu Phong về đích xây dựng Nông thôn mới đúng theo lộ trình đã đề ra.

 

Huyền Thoại - Đài TT Tân Châu

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: