Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm các gia đình chính sách và những hộ bị thiệt hại do giông lốc tại huyện Châu Phú
Hoạt động Ban Thường trực

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm các gia đình chính sách và những hộ bị thiệt hại do giông lốc tại huyện Châu Phú

30/04/2020

Sáng ngày 29/4/2020, nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Bùi Công Bằng – Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã đến thăm, tặng quà 05 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Châu Phú. Cùng tham gia đoàn có đại diện UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Phú.

Responsive image
 

Tại mỗi nơi đến thăm, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng đã ân cần thăm hỏi đời sống và bày tỏ sự tri ân những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách đối với sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc và mong muốn trong thời gian tới, các gia đình chính sách luôn là những tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, tuyên truyền trong gia đình và người dân địa phương chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng đã đến thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ 14 hộ gia đình trên địa bàn các xã Mỹ Phú, Bình Mỹ, Bình Thủy và Bình Chánh của huyện Châu Phú có nhà bị sập hoàn toàn và tốc mái hoàn toàn do giông lốc ngày 26/4/2020 vừa qua. Cụ thể, hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ cho 2 hộ nhà bị sập hoàn toàn tại xã Bình Mỹ; hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ cho 12 hộ nhà bị tốc mái hoàn toàn từ nguồn Ban Cứu trợ tỉnh, nhằm giúp những hộ này vượt qua những khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.
* Theo báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Phú: Vào chiều ngày 26 tháng 04 năm 2020, ở địa bàn các xã trên xảy ra trận giông lốc làm hư hại 27 căn nhà dân, 05 nhà xưởng của cơ sở sản xuất gạch ngói và 01 trạm biến áp, tổng thiệt hại trên 1,639 tỷ đồng. Hiện nay, huyện đã xuất quỹ “Vì người nghèo” của huyện và xã vận động dựng lại nhà cho các hộ bị sập hoàn toàn và tốc mái hoàn toàn.

 

Thiên Di

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: