Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Chiến sỹ Lâm Chí Hải “ Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tiết kiệm vì ngày mai lập nghiệp”
Học tập và làm theo tấm gương Bác

Chiến sỹ Lâm Chí Hải “ Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tiết kiệm vì ngày mai lập nghiệp”

01/08/2019

Quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua Tuổi trẻ Đoàn cơ sở Phòng tham mưu, Sư đoàn 330 đã tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác gắn với công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sỹ thực hành tiết kiệm để lập thân, lập nghiệp với nhiều cách làm hay, có sức lan tỏa lớn trong tổ chức Đoàn cơ sở. Nổi bật là chiến sỹ Lâm Chí Hải, Trung đội 1, Đại đội 23 Vệ Binh- là người chiến sĩ gương mẫu, “ Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, thực hành tiết kiệm để ngày mai lập nghiệp”.

Responsive image
 

    Chiến sỹ Lâm Chí Hải nhập ngũ năm 2017 thuộc Trung đội 1, Đại đội 23 Vệ Binh- Sư đoàn 330. Sau khi được đơn vị quán triệt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học  tập  và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác” và tuyên truyền giáo dục thực hành tiết kiệm vì ngày mai lập nghiệp, đồng chí  Hải đã nghiêm túc học tập và  thấm nhuần giá trị to lớn về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Từ đó, chịu khó tìm tòi, học hỏi cấp trên, đồng đội, nghiên cứu sách báo… để nâng cao trình độ, vận dụng và làm theo Bác trong “Thực hành tiết kiệm”. Hàng tháng, với số tiền phụ cấp của mình, đồng chí  Hải đã tính toán sử dụng chi tiêu hợp lý, chỉ sử dụng một khoản  tiền nhỏ để sinh hoạt hàng ngày, số tiền còn lại đồng chí tiết kiệm để ngày mai lập nghiệp. Tháng 2/2018, chiến sỹ  Lâm Chí Hải được xuất ngũ trở về địa phương ở ấp Núi Két, xã Thới Sơn, với số tiền tiết kiệm của mình, cộng với chế độ xuất ngũ, Hải đã có hơn 30.000.000 đồng. 
    Với ý chí và loài bão của mình, ngay sau khi xuất ngũ, với số tiền tiết kiệm được trong  lúc tại ngũ, cộng với tiền vay mượn bạn bè, Hải đã bắt tay thực hiện ước mơ của mình. Bằng  ý chí, quyết tâm và bản lĩnh, nghị lực của người lính Cụ Hồ, đồng chí Hải đã  mở trang trại chăn nuôi gà và sản xuất mắm để bán cho khách du lịch, một phần giao cho các đầu mối và bán lẻ, với nhiều loại mắm đặc sản như: mắm lóc, mắm cá chốt, cá linh... thu nhập bình quân mỗi tháng từ 8 đến 10 triệu đồng. Giờ đây, đồng chí Hải đã có công ăn việc làm và cuộc sống ổn định. Bên cạnh đó, đồng chí luôn tích cực đi đầu trong thực hiện các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, trở thành công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội.Chiến sỹ Lâm Chí Hải chia sẽ: “Bản thân em cảm thấy rất tự hào vì đã từng là người chiến sĩ phục vụ quân đội, trong quá trình công tác tại đơn vị Đại đội 23 Vb của Sư đoàn 330, em đã học được rất nhiều điều. Đặc biệt, được thủ trưởng, lãnh đạo đơn vị quán triệt cho em về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác. Qua đó, bản thân em nghĩ mình nên học ở Bác từ những điều nhỏ nhất, từ những công việc hàng ngày nên em nghĩ bản thân phải cố gắng tiết kiệm chi tiêu từ những đồng lương phụ cấp của mình để mai này có vốn làm ăn phát triển kinh tế. Giờ đây, em đã có trang trại nuôi gà và cùng gia đình sản xuất các loại mắm để bán cho khách du lịch và bán ra thị trường, có thu nhập ổn định, cuộc sống cũng khá hơn. Từ môi trường quân đội đã giúp em trưởng thành”.
    Không dừng lại ở đó, đồng chí Hải còn phát huy phẩm chất “ Bộ dội Cụ Hồ” là Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng. Vì vậy, trong đơn vị, đồng chí luôn gương mẫu chấp hành tốt  nội quy, quy chế, mệnh lệnh của chỉ huy; tham gia đầy đủ các khóa huấn luyện, luôn tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tận tụy trong công việc và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh.Trong lối sống, thể hiện vai trò gương mẫu, đoàn kết, giúp đở, chia sẻ với đồng đội,thi đua tăng gia sản xuất, được đồng đội quý mến. Đại úy Nguyễn Thành Đặng- Bí thư Chi đoàn Đại đội 23 Vệ Binh- Phòng Tham mưu- Sư đoàn 330 cho biết: “ Quá trình học tập, rèn luyện công tác tại đơn vị, đồng chí  Hải luôn cố gắng hết mình, sống hòa đồng với đồng chí, đồng đội, luôn là một trong những chiến sĩ đi đầu trong các phong trào thi đua của đơn vị. Đặc biệt, qua thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và là theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí là một tấm gương tiêu biểu của đơn vị, hàng tháng đồng chí đã tiết kiệm từ số tiền phụ cấp của mình để lập nghiệp. Đến nay, đồng chí đã  xuất ngũ về với gia đình những đồng chí vẫn luôn thể hiện phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, tích cực làm ăn, phát triển kinh tế, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Tôi rất tự hào về đồng chí Hải”. 
    Xây dựng lối sống tiết kiệm vì ngày mai lập nghiệp đã trở thành một phong trào sâu rộng trong Đoàn cơ  sở Phòng Tham mưu, là một trong những biểu hiện cụ thể, sinh động nhất để tiếp tục phát huy “phẩm chất bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới. Đó là trách nhiệm của mọi cán bộ, chiến sĩ trong toàn Quân nói chung, tuổi trẻ đoàn cơ sở Phòng Tham mưu nói riêng. Điển hình về một quân nhân đã xuất ngũ như đồng chí Lâm Chí Hải chỉ là một trong những tấm gương tiêu biểu của đơn vị. Tin tưởng rằng, với sức lan tỏa mạnh mẽ, hiệu quả từ phong trào “Tiết kiệm vì ngay mai lập nghiệp” của đơn vị trong thời gian qua sẽ còn xuất hiện nhiều hơn nữa những tấm gương tiêu biểu như đồng chí Hải. Dù đang học tập, công tác tại đơn vị, hay xuất ngũ về địa phương, thì việc làm của những chiến sĩ sẽ tiếp tục đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng, giữ gìn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới./.  

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: