Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng xã, phường, thị trấn
Hoạt động Ban Thường trực

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng xã, phường, thị trấn

26/08/2019

Thực hiện kế hoạch số 294/KH-MTTQ-BTT ngày 12/6/2019 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang về việc tổ chức hội nghị hướng dẫn kỹ năng hoạt động giám sát của Ban Thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư của cộng đồng xã, phường, thị trấn năm 2019. Từ ngày 20/8 đến ngày 21/8/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng ở xã, phường, thị trấn năm 2019 (cụm 1 và cụm 2) tại 2 huyện Tri Tôn và Châu Đốc.

Responsive image
 

    Trong những năm qua, hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng xã, phường, thị trấn đã góp phần giúp cho MTTQ thực hiện chức năng giám sát ở cơ sở, qua giám sát đã phát hiện và kiến nghị nhiều vụ việc. Kết quả được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm rõ, khắc phục góp phần cùng với chính quyền thực hiện tốt công tác quản lý trên các lĩnh vực.
    Nhằm phát huy kết quả đạt được, và bổ sung, cập nhật thêm một số nội dung giám sát trong thời gian tới cũng như trao đổi học tập kinh nghiệm, phương pháp giám sát có hiệu quả của các xã, phường, thị trấn trong hệ thống MTTQ các cấp, Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ xã, phường, thị trấn để thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát của nhân dân trong thời gian tới.
    Trong ngày 20/8/2019, hội nghị được tổ chức tại huyện Tri Tôn với gần 100 đại biểu là thành viên của Ban TTND và Ban GSĐTCCĐ của 02 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên tham dự.
    Ngày 21/8/2019, tại thành phố Châu Đốc hội nghị được tổ chức với hơn 110 đại biểu của các huyện An Phú, thị xã Tân Châu và thành phố Châu Đốc tham dự.

    Tại hội nghị, các đại biểu là thành viên Ban TTND và Ban GSĐTCCĐ các xã, phường, thị trấn được nghe giới thiệu các văn bản quy định giám sát của MTTQ và tổ chức, hoạt động Thanh tra nhân dân và Giám sát đầu tư của cộng đồng. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được hướng dẫn phương pháp xây dựng kế hoạch giám sát và các biểu mẫu liên quan. Và Hướng dẫn dự toán kinh phí “hướng dẫn, chỉ đạo hoạt động TTND&GSĐTCCĐ của MTTQ và dự toán kinh phí hoạt động của Ban TTND-GSĐTCCĐ. Qua các nội dung được hướng dẫn, tại hội nghị nhiều thành viên của Ban TTND tại các địa phương hoạt động tốt đã chia sẻ kinh nghiệm, bài học trong quá trình giám sát và nêu lên nhiều khó khăn, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến kinh phí hoạt động và việc tạo điều kiện cho Ban TTND hoạt động trong thời gian tới. 
    Phát biểu tại hội nghị, Ông Lê Văn Lĩnh- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hoan nghênh những kết quả đạt được của Ban TTND và GSĐTCCĐ các xã, phường, thị trấn trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận các khó khăn vướng mắc để liên hệ các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, tháo gỡ.
    Hội nghị hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban TTND và Ban GSĐTCCĐ ở xã, phường, thị trấn năm 2019 sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 03/9 và ngày 04/9/2019 tại huyện Châu Phú (gồm các huyện Châu Phú, Châu Thành và Phú Tân) và thành phố Long Xuyên (gồm các huyện Thoại Sơn, Chợ Mới và thành phố Long Xuyên)./.

 

 

Trâm Thủy

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: