Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Vững bước chân em tới trường
Hoạt động của các tổ chức thành viên

Vững bước chân em tới trường

20/09/2019

Thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường”, hiện nay Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang nhận đỡ đầu 61 em học sinh nghèo hiếu học khu vực biên giới tỉnh An Giang (Việt Nam) và Tà Keo, Kan Dal (Campuchia), mỗi em 500.000 đồng/01 tháng.

Responsive image
 

    Bước vào năm học mới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang tiếp tục phát động thực hiện mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”, trong đó nhận nuôi các cháu là người dân tộc Khmer, Chăm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa tại khu vực biên giới, qua đó giúp các em có nơi ăn, chốn ở, được quản lý, giáo dục, được học tập và rèn luyện tại Đồn Biên phòng.
    Hiện nay, toàn đơn vị có 05 Đồn Biên phòng gồm: Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Cửa khẩu Long Bình, Phú Hữu, Lạc Quới nhận nuôi 05 cháu học sinh. Các Đồn Biên phòng đã khảo sát, nhận nuôi, bố trí chỗ ăn, ở, sinh hoạt của các cháu phù hợp, chu đáo, có góc học tập riêng, có các đồ dùng và phương tiện sinh hoạt cần thiết; lập hồ sơ từng cháu, phân công cán bộ trực tiếp kèm cặp, hướng dẫn, giáo dục và chăm sóc các cháu tiến bộ, trưởng thành. 
    Năm học 2019 – 2020 vừa bắt đầu, cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh An Giang vẫn nâng bước các cháu học sinh tới trường, chắp cánh cho những ước mơ của trẻ em vùng biên giới, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội; góp phần nâng cao dân trí, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa cán bộ, chiến sĩ BĐBP với quần chúng nhân dân trên biên giới, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc.

 

Chiến Khu

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: