Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
HỌP MẶT NGÀY PHỤ NỮ (20/10) HUYỆN CHỢ MỚI
Hoạt động của các tổ chức thành viên

HỌP MẶT NGÀY PHỤ NỮ (20/10) HUYỆN CHỢ MỚI

16/10/2019

Trong không khí thi đua chào mừng ngày 20/10, kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Sáng ngày 16/10/2019, Hội LHPN huyện Chợ Mới tổ chức họp mặt cán bộ hội qua các thời kỳ. Đại diện Hội LHPN tỉnh An Giang, ông Huỳnh Văn Sáu – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, bà Huỳnh Thị Nguyệt Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện và các cán bộ phụ nữ, cán bộ nữ công trong toàn huyện tham dự.

Responsive image
 

    Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa truyền thống của Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10). Đây là ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phái đẹp, ngày thể hiện sự quan tâm đến các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ, nêu cao phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ qua các thời kỳ: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường, dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người vợ đảm đang, là những người mẹ dịu hiền, trung hậu đã sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Phát huy truyền thống quí báu đó, Phụ nữ Chợ Mới sẵn sàng chấp nhận hy sinh cả chồng, con, tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc như: cô Đoàn Thị Thọ, cô Châu Thị Huyền, cô Lê Thị Phối, cô Trần Thúy Liễu, đóng góp chung cho phong trào công tác hội qua các thời kỳ để xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe, học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Riêng năm 2019, Hội phụ nữ Chợ Mới tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình học và làm theo Bác: đồng hành cùng người nghèo, neo đơn, hùn vốn xoay vòng, BHYT xoay vòng, bữa cơm nhân ái, tổ niềm vui nhỏ, quầy hàng miễn phí cho người nghèo,… xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp trồng 11km tuyến đường hoa, đặt 112 thùng rác khắp tuyến đường.
    Dịp này, 07 hội viên phụ nữ, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác hội được nhận kỷ niệm chương “vì sự nghiệp phát triển của phụ nữ Việt Nam” do TW Hội Phụ nữ trao tặng./.

 

Bảo Dinh (Đài TT Chợ Mới)

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: