Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
XÃ LONG ĐIỀN A KHÔNG NGỪNG HỌC VÀ LÀM THEO BÁC
Học tập và làm theo tấm gương Bác

XÃ LONG ĐIỀN A KHÔNG NGỪNG HỌC VÀ LÀM THEO BÁC

26/08/2019

Đảng bộ xã Long Điền A xác định việc học tập và làm theo Bác là trách nhiệm của mỗi tập thể, từng cá nhân, người đứng đầu, phải làm mực thước để cán bộ và nhân dân noi theo. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy xã quán triệt đầy đủ nội dung các chuyên đề hằng năm, xây dựng chương trình hành động thực hiện, đăng ký - cam kết của từng cá nhân, tập thể bằng những hành động cụ thể như: lề lối làm việc, đạo đức lối sống, thái độ phục vụ nhân dân, tuân thủ theo nội quy cơ quan, các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng,….

Responsive image
 

    Đưa nội dung học tập theo Bác vào sinh hoạt Chi bộ định kỳ và luôn dành thời gian để thảo luận các chuyên đề học tập và làm theo Bác. Song song đó, lồng ghép vào các cuộc họp dân định kỳ, các cuộc họp Mặt trận, đoàn thể xã, ấp trong các buổi tuyên truyền để các hội viên, đoàn viên và nhân dân, như 10 tiêu chí tại tổ tự quản, khẩu hiệu “3 không – 3 cần – 3 quyết tâm” và các đức tính, tác phong lề lối làm việc của Bác. Chị Huỳnh Thị Ngọc Trân, cán bộ văn phòng Đảng ủy xã luôn áp dụng học và làm theo Bác vào công tác chuyên môn:
     “Luôn hoàn thành công việc khi được lãnh đạo giao phó, đặc biệt hoàn thành mà phải chất lượng chứ không qua loa” .
    Chị Nguyễn Thị Cẩm Tiên, đảng viên Chi bộ văn phòng Đảng ủy thực hiện tốt theo 9 nội dung khẩu hiệu hành động Huyện ủy: 
    “Đi làm đúng giờ, rồi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tham gia đầy đủ các buổi học tập nghị quyết, lưu trữ văn bản khoa học hơn”.
    Chính đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng đã làm cho mỗi cán bộ, đảng viên chuyển biến về nhận thức, ý thức rèn luyện đạo đức lối sống, nêu cao ý thức trách nhiệm trong công việc cao hơn. Chú 6 Nhà ở ấp Long Định xã Long Điền A, nhận xét về cán bộ tiếp dân của xã: 
    “Thái độ phục vụ của cán bộ ở đây rất ân cần, niềm nở, hướng dẫn tận tình, khi người dân đến làm giấy tờ hẹn giờ giấc rất nghiêm trả kết quả đúng hẹn” . 
    Nhờ làm tốt việc học tập và làm theo Bác mà xã Long Điền A luôn giữ vững các tiêu chí, chỉ tiêu xã nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, các tuyến đường liên xã được mở rộng, láng nhựa, những tuyến đường ra các cánh đồng đều được rãi đá, các cầu ở trục lộ chính đều được pê tông kiên cố tạo điều kiện đi lại vận chuyển hàng hóa dễ dàng. Các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, giúp đỡ các gia đình chính sách có công cách mạng cũng thực hiện khá tốt và thường xuyên. Xuất hiện nhiều mô hình hay, mô hình có hiệu quả được nhân dân ủng hộ đồng tình như: mô hình hàng rào cột cờ thẳng tắp; treo ảnh Bác Hồ; hệ thống đèn đường; xây dựng cầu đường,… 3 năm số tiền trên 7,5 tỷ đồng.  Chị Nguyễn Thị Duyên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã cho biết thêm các mô hình mới xuất hiện đã và đang đi vào hoạt động: 
    “có ba mô hình được nhân dân và xã hội đồng tình nhất, đó là mô hình Tổ tự quản không hộ nghèo, mô hình này Mặt trận xã vận động mạnh thường quân với số tiền 30 triệu đồng, cho một hộ ở ấp Long Hòa 1 vay vốn không lãi có điều kiện buôn bán, vươn lên thoát nghèo qua 2 năm đã hoàn vốn, và tiếp tục cho một hộ vay ở ấp Long Thuận 2 có điều kiện để lập vườn trồng xoài chuyển dịch cây trồng; mô hình hai là Tổ tương trợ tang tế đã cấp phát 263 cái hòm, số tiền 916 triệu đồng, giúp đỡ cho các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn không may qua đời ấm cúng hơn; Mô hình thứ ba là Tổ tương trợ bệnh nhân nghèo, đối với tổ này khi các hộ nghèo, khó khăn có người bệnh đột xuất thì sẽ hỗ trợ tiền từ 500 ngàn – đến 1,5 triệu đồng, thời gian qua đã giúp đỡ 132 người, với số tiền trên 178 triệu đồng. Đặc biệt nguồn kinh phí của ba mô hình này đều từ xã hội hóa do các mạnh thường quân đóng góp”.
    Điểm nổi bật của Long Điền A là thực hiện có hiệu quả theo tinh thần Công Văn 34 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy về việc hỗ trợ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ năm 2016 đến nay đã giúp 71 em học sinh nghèo, 21 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, số tiền trên 100 triệu đồng, qua việc làm này được bà con nhân dân đồng tình rất cao.
    Anh Lê Văn Hè, Bí Thư Chi Bộ - Trưởng ấp Long Hòa 2 cho biết: “Thực hiện công văn 34 của Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Ban ấp thường xuyên hỗ trợ tiền cho các hộ nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ở đây thì hỗ trợ mỗi tháng 200 ngàn đồng/người, xoay vòng (có 11 người được giúp đỡ), tháng này người này tháng sau người khác.” 
    Chú Lê Văn Cắt, tổ 8 ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A phấn khởi khi được địa phương hỗ trợ tiền hằng tháng và cất mới căn nhà: “gia đình tôi được Ban ấp cấp tháng được 200 ngàn đồng và được hỗ trợ tiền cất được cái nhà, bản thân thấy rất vui và mừng” .   
    Học và làm theo Bác được quan tâm thường xuyên đã tác động trực tiếp đến nhiều mặt, Đảng bộ xã giữ vững trong sạch vững mạnh từ năm 2016 cho đến nay, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang tặng bằng khen về thực hiện tốt Chỉ thị 05, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) và nhiều giấy khen khác được Huyện ủy và UBND huyện khen tặng.  Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí Thư Đảng ủy xã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, để Đảng bộ Long Điền A giữ vững những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ Thị 05, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) của Đảng.
  “Trong thời gian tới, Đảng ủy sẽ tiếp tục tổ chức học tập và quán triệt Chỉ thị 05, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) của Đảng cho tất cả cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; nâng cao nhận thức tập thể và cá nhân luôn học và làm theo Bác tự giác thường xuyên; đưa việc học tập và làm theo Bác vào Nghị quyết Đảng ủy, từng tháng, quý, năm, để từng Chi bộ có kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chính trị từng cấp, ngành, đoàn thể xã đạt hiệu quả; thực hiện tốt các chủ trương của Huyện ủy đề ra; duy trì và phát huy những mô hình hay cách làm sáng tạo, kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác” ./.

 

Nhật Nam - Đài TT Chợ Mới

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: