Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kiểm tra công tác Mặt trận năm 2019 tại huyện Phú Tân
Hoạt động Ban Thường trực

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kiểm tra công tác Mặt trận năm 2019 tại huyện Phú Tân

31/10/2019

Chiều ngày 29/10, đoàn công tác mặt trận tỉnh do ông Từ Thanh Khiết – Phó chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn đến làm việc với huyện Phú Tân về chương trình công tác mặt trận năm 2019. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Huỳnh Thành Danh – Phó bí thư thường trực huyện ủy Phú Tân.

Năm 2019, Ủy ban mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Phú Tân đã duy trì và nhân rộng các mô hình hoạt động có hiệu quả trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh như: các mô hình làm công tác xã hội từ thiện, hiến đất làm đường, tiết kiệm giúp người nghèo; xây dựng, tu sửa cầu, lộ giao thông nông thôn; cất nhà đại đoàn kết; gắn camera an ninh,v.v... Đáng trân trọng nhất là mặt trận các cấp trong huyện luôn được sự hưởng ứng và đồng hành cùng các nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo cùng chăm lo cho người nghèo. Trong năm, toàn huyện đã vận động được gần 16 tỷ đồng, đã cất mới 177 căn nhà và sửa chữa 21 căn nhà đại đoàn kết; hỗ trợ cho trên 17.000 hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn. Bên cạnh đó, UBMTTQVN huyện đã tiếp nhận trên 01 tỷ 400 triệu đồng từ đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tiết kiệm góp phần chăm lo an sinh xã hội.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh Từ Thanh Khiết đánh giá cao kết quả chương trình công tác mặt trận năm của huyện. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, MTTQ huyện Phú Tân cần chủ động lập danh sách hộ nghèo, cận nghèo cần hỗ trợ khó khăn và  nhà ở; quan tâm tổng hợp ý kiến tiếp xúc cử tri để làm cơ sở xây dựng báo cáo; nắm tâm tư nguyện vọng hội viên cơ sở; tổ chức thực hiện tốt ngày hội đại đoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Kim Sang (Đài TT Phú Tân)