Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Bí thư Huyện ủy Chợ Mới đối thoại với nông dân
Hoạt động của các tổ chức thành viên

Bí thư Huyện ủy Chợ Mới đối thoại với nông dân

08/08/2019

Sáng ngày 08/8/2019, đồng chí Nguyễn Thanh Phong – TUV, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, đã chủ trì buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân trên toàn huyện Chợ Mới. Cùng dự buổi đối thoại có ông Nguyễn Văn Nhiên - Chủ tịch Hội ND tỉnh An Giang, thường trực huyện ủy, các cơ quan, ban, ngành ở huyện;lãnh đạo và hơn 100 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của 18 xã, thị trấn trên toàn huyện.

Responsive image
 

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Hội nông dân huyện đã thông tin tình hình kinh tế - xã hội của huyện từ đầu năm đến nay. Trong đó tập trung đi sâu vào công hoạt động phát triển nông nghiệp; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; công tác xã hội hóa các cồng trình phục vụ sản xuất; những khởi sắc của bộ mặt nông thôn và những thuận lợi, khó khăn của người nông dân gặp phải trong quá trình sản xuất cùng vấn đề hỗ trợ nguồn vốn cho người dân,…
Dịp này, hơn 23 phát biểu của bà con nhân dân tập trung vào các vấn đề liên quan việc vét kênh mương, giao thông nội đồng, sản xuất nông nghiệp, cây trồng vật nuôi, tệ nạn xã hội, vốn sản xuất, các mô hình phát huy hiệu quả trong nông nghiêp,… Cụ thể: “Nông dân Thái Văn Dần xã Bình Phước Xuân ý kiến vấn đề nông thôn xã đang bước vào nông thôn mời, đường, cầu đang làm, nhưng chỗ được chỗ chưa, đường xuống cấp, yêu cầu lãnh đạo quan tâm sữa chữa; Nông dân xã Hội An ý kiến những bất cập với nông dân hiện nay đề nghị ngành chức năng quản lý chặt chẽ tình trạng sản phẩm thuốc BVTV xuất xứ không rõ nguồn gốc. Đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý. Tình trạng vứt vỏ chại bao bì, thuốc BVTV tùy tiện, việc thiếu ý thức của một số bộ phận người dân làm ảnh hưởng đến môi trường; Lãnh đạo huyện xem xét vấn đề này. Tổ 4 ấp Long Bình phức tạp về tình hình ANTT đá gà, đánh bài đề nghị lãnh đạo ngành chức năng có hướng kiểm tra để giải quyết tụ điểm này; TT Mỹ Luông đề nghị quan tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng lò xử lý rác, rút ngắn ảnh hưởng đến người dân nhất là đến các em học sinh tại Trường Tiểu học TT Mỹ Luông,…”
Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Thanh Phong – TUV, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới cảm ơn các ý kiến đóng góp của người dân, cùng với việc tiếp thu và trả lời của lãnh đạo ngành nông nghiệp. Những định hướng của đồng chí Nguyễn Văn Nhiên - Chủ tịch Hội ND tỉnh An Giang về hướng phát triển ngành nông nghiệp của Chợ Mới trong thời gian tới: Đồng chí bí thư huyện ủy nhấn mạnh: Chúng ta phải có nhận thức mới trong hoạt động nông nghiệp, phải hướng đến sản phẩm làm ra phải sạch, an toàn, đủ điều kiện hướng đến các thị trường nước ngoài; người dân  phải biết tự thân vận động, yêu quê hương, hết mình cho công việc mình làm. Tăng cường cải tạo vườn tạp, cây trồng kém hiệu quả sang cây trồng phù hợp nhằm tăng lợi nhuận, nâng cao đời sống; Làm sao để đời sống của từng hộ gia đìnhg được nâng cao. Đặc biệt ngành chức năng phải luôn sát cánh với người nông dân khi cần, hỗ trợ tư vấn cây trồng, vật nuôi, kỹ thuật và hướng đến chọn loại cây trồng vật nuôi phù hợp phát triển tại địa phương./.    

Kiều Tiên – Hải Đăng (Đài TT huyện Chợ Mới)

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: