Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự lễ khánh thành cầu nông thôn tại huyện Châu Thành
Hoạt động Ban Thường trực

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự lễ khánh thành cầu nông thôn tại huyện Châu Thành

27/11/2019

Ngày 26 tháng 11 năm 2019, Ủy ban Nhân dân xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành tổ chức lễ khánh thành cầu Khai Long. Đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Châu Thành, cùng các đông chí là UVBTV huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy, UBND xã, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân địa phương đã đến dự.

Responsive image
 

Cầu Khai Long nối liền 2 ấp Thạnh Hòa và Thạnh Nhơn xã Bình Thạnh huyện Châu Thành được khởi công xây dựng từ ngày 15-2-2019. Cầu kết cấu bê tông cốt thép, có chiều dài 27 mét, chiều rộng 5,5 mét, tải trọng 8 tấn. Tổng kinh phí thực hiện gần 900 triệu đồng. Sau hơn 04 tháng khởi công xây dựng cầu đến nay, cầu  đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Cầu Khai Long được xây dựng không chỉ mang ý nghĩa nối liền các tuyến đường, giúp người dân thuận lợi di chuyển, vận chuyển nông sản, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới mà nó còn giúp từng bước hoàn thành các tiêu chí về giao thông trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương phát triển.

Bên cạnh đó, Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM phối hợp cùng UBND xã Bình Thạnh tổ chức trao 100 phần quà cho các hộ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành. Mỗi phần quà trị giá 300 đồng gồm các nhu yếu phẩm như: đường, bột ngọt, nước mắm, mì gói. Tổng trị giá trao quà đợt này là trên 30 triệu đồng. Đây là số tiền do Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ đóng góp. Món quà tuy không lớn về vật chất, nhưng phần nào đã hỗ trợ kịp thời các gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Nó chứa đựng trong đó tình cảm, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, Chính quyền các tổ chức Đoàn thể và cả cộng đồng trong công tác chăm lo cho người nghèo.

Dịp này, UBND tỉnh An Giang, UBND huyện Châu Thành, UBND xã Bình Thạnh đã khen thưởng và trao logo cho nhiều tập thể cá nhân vì đã có thành tích vận động, đóng góp kinh phí và ngày công xây dựng cầu.

Doãn Hiếu ( Đài truyền thanh huyện Châu Thành )

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: