Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Nông dân Lê Văn Viễn gương sáng trong việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Học tập và làm theo tấm gương Bác

Nông dân Lê Văn Viễn gương sáng trong việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

15/07/2019

Thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, năm 2019 xã Phú Hưng được công nhận Nông thôn mới theo lộ trình.

Responsive image
 
    Trong những năm qua, cả hệ thống chính trị từ xã đến ấp ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng Nông thôn mới bằng nhiều hình thức như: đóng góp tiền của, ngày công lao động, xây dựng cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm, cầu, cống, giao thông nội đồng và các phong trào văn hóa, xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống vật chất tinh thần nhân dân…diện mạo nông thôn khởi sắc. Thông qua các phong trào được phát động, trên địa bàn xã đã xuất hiện  nhiều tấm gương sáng về học tập, làm theo Bác, điển hình là ông Lê Văn Viễn, sinh năm 1964, ngụ  tổ 6, ấp Hưng Tân, xã Phú Hưng, tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới.
    Xuất thân từ một gia đình bần nông ông Lê Văn Viễn được sinh ra và lớn lên trên vùng đất cù lao Phú Tân, đến tuổi trưởng thành ông giác ngộ lý tưởng cách mạng, ông đã làm tròn bộ phận người trai đối với tổ quốc ở chiến trường biên giới Tây nam. Khi xuất ngũ trở về ông đã lập gia đình được cha mẹ cho 2.600m² đất nông nghiệp và mở tiệm tạp hóa nhỏ, nhờ chịu khó học hỏi làm ăn, ngày tháng dần trôi với bản chất cần cù sáng tạo mà giờ đây gia đình ông có tài sản tương đối với hơn 20 công ruộng và tiệm tạp hóa khá lớn. Hiện tại cuộc sống đã trở nên khắm khá hơn, thu nhập ổn định. Đối với gia đình ông là người chồng mẫu mực, người cha đáng kính, đối với bà con chòm xóm ông luôn hòa nhã, thân thiện, tạo sự đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân cư. 
    Hưởng ứng tích cực “Phong trào cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới”, ông đã ra sức tuyên truyền vận động người thân, bạn bè và các mạnh thường quân trên địa bàn xã đóng góp tiền, của xây dựng, sửa chữa đường giao thông, mua xe chuyển bệnh miễn phí, làm cột cờ, hàng rào, đóng góp hỗ trợ học sinh nghèo.…Tính từ năm 2010 đến nay, ông đã  vận động nhân dân đóng góp số tiền 20 triệu đồng sửa chữa đường lộ nhựa, lắp đặt 47 bóng đèn chiếu sáng trục lộ nông thôn, vận động mua 2 xe chuyển bệnh miễn phí số tiền trên 60 triệu đồng, đóng góp xây dựng 3 cây cầu bê tông với số tiền 120 triệu đồng, cùng với nhiều ngày công lao động…Tính đến nay, xã Phú Hưng đã đạt 16/19 tiêu chí, 46/49 chỉ tiêu và phấn đấu đến cuối năm 2019 sẽ đạt chuẩn Nông thôn mới. 
    Ông Lê Văn Viễn tâm sự: “Xây dựng Nông thôn mới, là ý tưởng của Đảng và nhà nước, cùng với sự chung sức chung lòng của nhân dân chăm lo xây dựng quê hương nông thôn có được như ngày hôm nay. Việc sửa chữa, xây dựng cầu, đường, cất nhà, nắm gạo tình thương ... sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, sản xuất nông nghiệp, giao thương hàng hóa của bà con. Vì vậy, tôi cùng với gia đình tích cực tham gia đóng góp nhằm góp phần cùng với Nhà nước xây dựng quê hương mình ngày càng giàu đẹp, bà con được no ấm hơn”.
    Ngoài ra, hàng năm gia đình ông còn hỗ trợ giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, không mai gặp cảnh ốm đau bệnh tật bất cứ lúc nào, hỗ trợ sách, vở, viết và nhận đỡ đầu học sinh nghèo 200.000/tháng, tham gia cùng Hội khuyến học vận động quỹ khuyến học, khuyến tài, giúp đỡ học sinh nghèo tiếp tục đến trường, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.
    Bà Lê Thị Nhung – người dân ấp Hưng Tân, xã Phú Hưng nói: “ông Lê Văn Viễn có lối sống chan hòa, bình thường giản dị, đoàn kết gắn bó mật thiết  với mọi người xung quanh, ông luôn gương mẫu, tự giác trong công việc và sinh hoạt hàng ngày, ông là người có uy tín đối với bà con, luôn sẵn lòng với công tác xã hội từ thiện…”.
Ông Lê Văn Thanh – Bí thư chi bộ, Trưởng ấp Hưng Tân, xã Phú Hưng cho biết: “Từ khi phát động chỉ thị 05 về việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chi bộ đã triển khai sâu rộng đến quần chúng nhân dân, trên địa bàn ấp xuất hiện nhiều gương điển hình học tập làm theo Bác, trong đó ông Lê Văn Viễn là một trong những gương điển hình tiêu biểu, ông luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng và nhà nước, tích cực tham gia đóng góp các nguồn, các công trình phúc lợi xã hội, hỗ trợ người nghèo, khó khăn…cùng với địa phương thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới”. 
    Với những nghĩa cử cao đẹp của ông Lê Văn Viễn không chỉ phát huy được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, mà còn tạo chuyển biến tích cực trong phong trào phát triển kinh tế ở địa phương. Với những thành quả đóng góp trên, ông Lê văn Viễn được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen về đạt thành tích trong phong trào thi đua chung sức xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời, ông còn nhận được nhiều giấy khen khác của UBND tỉnh, huyện và của địa phương. Ông Lê Văn Viễn xứng đáng là tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ các phong trào, nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Phú Hưng./.

 

 

Phạm Thị Hồng Nga – Nguyễn Văn Nguyên

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: