Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Học Bác , Cô Trần Thị Thu tích cực làm việc thiện
Học tập và làm theo tấm gương Bác

Học Bác , Cô Trần Thị Thu tích cực làm việc thiện

18/05/2020

Khắc ghi lời Bác dạy: “Việc thiện dù nhỏ mấy cũng làm”, Cô Trần Thị Thu, ngụ tại ấp Trung 3, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân - một người phụ nữ với vóc dáng nhỏ nhắn, khuôn mặt phúc hậu, luôn thân thiện với mọi người. Sau khi nghỉ hưu vào năm 2012, cô Thu luôn dùng hết tâm sức để tìm đến những mảnh đời khó khăn, cô đơn, tàn tật và vận động bạn bè, người thân cùng giúp đỡ để họ có động lực vươn lên vượt qua nghịch cảnh.

Responsive image
 

     Sau nhiều năm cống hiến cho ngành giáo dục, cô Thu nghỉ hưu vào năm 2012. Với tấm lòng nhân ái, từ nhiều năm qua, cô đã tham gia công tác từ thiện xã hội. Cô Thu cho biết: Ngoài công việc hàng ngày mua bán, kinh doanh tiếp con thì tôi cũng tham giam công tác xã hội từ thiện như đóng góp xây cầu, dặm vá đường xá, theo dõi báo, đài thấy những hoàn cảnh khó khăn, từ đó tôi tham gia giúp đỡ cho bà con theo lời dạy của Bác làm hết những công việc từ thiện, thương yêu đùm bọc lẫn nhau. 
Công tác từ thiện của cô Trần Thị Thu ban đầu chỉ là cá nhân nhưng cô nhận thấy người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn quanh mình rất nhiều, cần sự chung tay giúp sức của nhiều người, cô đã vận động gia đình, bạn bè mình tham gia. Cô cùng những người bạn thành lập nhóm từ thiện may mùng, mềm, gối tặng cho người nghèo, gồm 4 thành viên, với ý nghĩ giúp cho người nghèo có được giấc ngủ ngon lấy lại sức khỏe sau ngày dài làm lụng vất vả. Không dừng lại ở đó, cô Thu thường xuyên giúp đỡ bệnh nhân nghèo, đóng góp tiền xây cầu, tu sữa chùa, đường… tính đến nay cô đã đóng góp số tiền trên 100 triệu đồng.
     Thấy được việc Cô làm và tấm lòng nhân ái của Cô, các con của Cô cũng học tập và làm theo. Cô chia sẻ: Học tập Bác ở rất nhiều điều thì mỗi ngày tôi sẽ hoàn thiện một chút và một ít như: Đối với gia đình thì hướng dẫn cho con cháu học hành, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, dạy con phải biết thương yêu đùm bọc lẫn nhau, phải biết giúp đỡ những người nghèo, khổ trong cuộc sống.
Hai mươi năm hoạt động trong ngành giáo dục cô Thu đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen và giấy khen, nổi bật là bằng khen của Thủ tướng chính phủ vì đã có  thành tích trong công tác Giáo dục và Đào tạo từ năm học 2002-2003 đến năm học 2006-2007, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc; năm 2009 cô đã nhận được kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo; năm 2010 được BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn…
Khi còn ở trường cô Trần Thị Thu luôn tích cực với công việc, khi về hưu cô luôn tích cực làm việc thiện, bên cạnh đó, cô Trần Thị Thu cũng tích cực tham gia công tác Hội Phụ nữ thị trấn, cô còn là một trong những đảng viên tiêu biểu của chi bộ ấp Trung 3, có nhiều đóng góp tích cực cho công tác xã hội của địa phương. Chị Trần Thị Kim Tuyền – Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn cho biết: Chị Thu là một trong những hội viên phụ nữ tiêu biểu của Hội Phụ nữ thị trấn Phú Mỹ, trong các phong trào của Hội phát động thì chị luôn là người đi đầu như xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, xây dựng gia đình hạnh phúc, đặc biệt hơn là trong công tác từ thiện, chị có nhiều đóng góp về tiền, vật chất để xây dựng nhà mái ấm tình thươngcho các chị em phụ nữ nghèo,qua đó cũng hỗ trợ nhiều phần quà cho phụ nữ nghèo, hỗ trợ học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Chị cũng rất hòa đồng và vui vẻ với mọi ngườ. Đối với gia đình chị luôn là người mẹ mẫu mực, hết lòng yêu thương con, cháu. Chị xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong học tập làm theo Bác cho chị em phụ nữ noi theo.
     Ông Trịnh Văn Minh – Trưởng ấp Trung 3, Bí thư chi bộ ấp nhận xét: là đảng viên của chi bộ ấp Trung 3, đồng chí Thu luôn cháp hành nghiêm chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, đặc biệt trong đợt phòng chống đại dịch covid 19, cơ sở kinh doanh của chị chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh rất tốt. Đối với công tác từ thiện xã hội đồng chí luôn quan tâm, giúp đỡ những người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng là một tấm gương để cho các đồng chí khác trong chi bộ cũng như ở địa phương học tập noi theo.
Bước vào tuổi ngũ tuần, được hưởng niềm hạnh phúc từ con cháu, cô Thu vẫn rất năng nổ trong công tác từ thiện để mang niềm vui nhân rộng đến nhiều người. Khi được hỏi vì sao cô lại theo đuổi việc từ thiện giúp đời, cô Thu chia sẻ: “Từ nhỏ sống với ông bà, cô đã được dạy phải biết thương người. Cô cũng dạy con mình theo cách mà ông bà đã dạy mình. Khi làm từ thiện mới biết, được giúp người là một niềm vui”. 
    Lấy việc giúp người làm niềm vui trong cuộc sống nên cô Thu luôn luôn vui vẻ, sống chan hòa với mọi người. Tiếp thu và thừa hưởng được đức tính tốt đẹp của cô nên con cháu cô thường hay tham gia hoạt động từ thiện cùng cô. Từ đó, tình cảm gia đình cô ngày càng khăng khít, gắn bó với nhau, gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Cô Thu chính là một tấm gương sáng trong việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đóng góp tích cực cho xã hội, phát huy truyền thống nhân hậu tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ quê hương cù lao Phú Tân nói riêng./.

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: