Ủy ban mặt trận xã Phú Long thực hiện tốt công tác cất nhà Đại đoàn kết
Hoạt động quỹ vì người nghèo

Ủy ban mặt trận xã Phú Long thực hiện tốt công tác cất nhà Đại đoàn kết

23/06/2020

Tính từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Long đã phối hợp với các ngành, đoàn thể vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân, các tổ chức chính trị - xã hội giúp đỡ, hỗ trợ cất mới 03 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở với số tiền trên 145 triệu đồng.

Trong đó, Ủy ban MTTQ VN xã vận động doanh nghiệp hỗ trợ 15 triệu đồng; Ủy ban MTTQ xã Phú Long trích từ nguồn Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ 21 triệu đồng; gia đình đóng góp 12 triệu đồng; phần còn lại do tổ cất nhà đại đoàn kết của xã đóng góp ngày công lao động, tiền và hiện vật để các căn nhà được hoàn chỉnh.Theo đó mỗi căn được cất mới có diện tích tương đương 32 m2, trị giá mỗi căn từ 35 đến 50 triệu đồng.
    Từ nay đến cuối năm Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Phú Long phấn đấu hoàn thành thêm 03 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở, góp phần tiến tới xóa bỏ nhà tạm bợ, dột nát trên địa bàn./.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Long