Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Trao học bổng cho học sinh và tiền sinh kế cho phụ nữ nghèo nơi biên giới An Giang
Tin tức sự kiện

Trao học bổng cho học sinh và tiền sinh kế cho phụ nữ nghèo nơi biên giới An Giang

11/07/2020

Chiều 10-7-2020, tại Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Châu Đốc, huyện Châu Thành phối hợp với Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang và Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn đã tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó hiếu học và trao tiền hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo thuộc xã Vĩnh Tế và phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. Các đơn vị phối hợp cũng tổ chức tổng kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” từ năm 2018 – 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Quyến, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang đã đến dự.

Responsive image
 

     Các đơn vị phối hợp đã tổ chức trao 13 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó hiếu học (1 triệu đồng/1 suất) và trao tiền hỗ trợ sinh kế cho 10 phụ nữ nghèo (1 triệu đồng/1 suất) thuộc xã Vĩnh Tế và phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Tổ chức tổng kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” từ năm 2018 – 2020. Các đơn vị đã đánh giá: Sau 3 năm thực hiện chương trình “, xã Vĩnh Tế và Phường Vĩnh Ngươn đã được các đơn vị đồng hành hỗ trợ cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết cho cán bộ, hội viên phụ nữ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập với tổng trị giá trên 500 triệu đồng, cùng nhiều công trình, phần việc thiết thực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân địa phương.
     Các hoạt động do chương trình tổ chức đã làm thay đổi về cách nghĩ, cách làm, nâng cao năng lực được chủ động trong các hoạt động tại địa phương. Bên cạnh đó, chương trình đã thúc đẩy sự nỗ lực của chính người phụ nữ sau khi được hưởng hỗ trợ, làm thay đổi tập quán sản xuất, sinh hoạt… giúp phụ nữ nghèo vùng biên giới biết tiết kiệm và quản lí tài chính gia đình, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
Đây là chuỗi các hoạt động nằm trong Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, nhằm khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, cùng chung tay giúp đỡ phụ nữ, học sinh nghèo nơi biên giới; tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, năng lực thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của các đơn vị phối hợp trong tình hình mới, góp phần xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. 

 

Chiến Khu

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: