Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Mặt trận tổ quốc xã Hiệp Xương trao 02 căn nhà Đại đoàn kết
Hoạt động quỹ vì người nghèo

Mặt trận tổ quốc xã Hiệp Xương trao 02 căn nhà Đại đoàn kết

22/03/2021

Chiều ngày 16/3/2021, Mặt trận tổ quốc xã Hiệp Xương tổ chức bàn giao 02 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Chính, sinh năm 1966 và bà Văng Thị Gấm, sinh năm 1955, cùng ngụ ấp Hiệp Hòa, xã Hiệp Xương.

Responsive image
 

   Mỗi căn nhà có diện tích sử dụng 32m2, kết cấu nhà sàn, khung gỗ, mái tôn, vách tôn, nóng đá. Tổng trị giá mỗi căn là 40 triệu đồng do Mặt trận tổ quốc xã, Tổ cất nhà đại đoàn kết xã và gia đình đóng góp.
Nhận được căn nhà mới khang trang hơn, bà Nguyễn Thị Chính vui mừng chia sẽ: “Giúp được cho cái nhà ở, tôi quá mừng rồi, cũng mang ơn dữ lắm. Nhà lúc trước thì bị sập, gỗ mục và nền nhà thấp. Qua tết, thì được lãnh đạo chính quyền địa phương hỗ trợ cho khung sườn, gỗ… Nay có được căn nhà tôi quá mừng rồi, ngủ không được.”

   Tại lễ bàn giao, ông Phạm Hiền Kế, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã Hiệp Xương đại diện cho lãnh đạo địa phương tặng 02 hộ gia đình, mỗi hộ 10 kg gạo và chia sẽ: “Thực hiện chương trình an sinh xã hội, trong năm 2021, ngay từ đầu năm, Mặt trận tổ quốc xã Hiệp Xương phối hợp với các ban ấp và Tổ cất nhà đại đoàn kết của xã đã khảo sát danh sách dự kiến cất nhà trong năm. Đến thời điểm này, tổng số căn cất được là 10/6 căn so chỉ tiêu huyện giao. Hôm nay, Mặt trận tổ quốc xã kết hợp với Tổ cất nhà tiến hành bàn giao 02 căn nhà. Qua đây, giúp cho 02 hộ này ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp, từ đó có thể vươn lên thoát nghèo, giúp cho địa phương giảm bớt được phần nào khó khăn trong việc chăm lo an sinh xã hội.”
Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, sự quan tâm của cộng đồng, xã hội nhằm giúp hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định về nhà ở, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên trong cuộc sống./.

 

Trần Nguyên, Uyên Châu (MTTQ xã Hiệp Xương, huyện Phú Tân)

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: