Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Huyện An Phú tổ chức Đại hội tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ IX giai đoạn 2016-2019
Hoạt động của các tổ chức thành viên

Huyện An Phú tổ chức Đại hội tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ IX giai đoạn 2016-2019

06/09/2019

Sáng ngày 6/9/2019, Huyện An Phú tổ chức Đại hội tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ IX, giai đoạn 2016-2019. Ông Lê Hùng Cường- Phó Chủ tịch Hội Nông dân Tỉnh An Giang, Ông Ngô Công Thức-Bí thư huyện ủy An Phú và 150 đại biểu chính chức đại diện cho 17.785 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi về dự Đại hội.

Responsive image
 

    Trong những năm qua, phong trào nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi ở huyện An Phú có bước phát triển khá toàn diện. Nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả được nhân rộng, đã chuyển sang sản xuất hàng hóa, từng bước tiếp cận với thị trường trong việc tiêu thụ sản phẩm, góp phần quan trọng vào việc tăng trưởng kinh tế, cải thiện đời sống nông dân, giảm nghèo bền vững ở địa phương. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình mới tiêu biểu như: Mô hình nuôi lươn sạch, mô hình chăn nuôi bò thịt, mô hình lúa chất lượng cao, đậu phộng, ứng dụng công nghệ sinh thái “Ruộng lúa bờ hoa”, mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng... 
    Ngoài ra, nông dân giỏi còn tiếp tục thử nghiệm nhiều mô hình mới triển vọng có liên kết với các doanh nghiệp theo hướng sử dụng chế phẩm sinh học, cung cấp cho thị trường các sản phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng. Qua bình chọn, toàn huyện có 17.785 nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi các cấp, trong đó, có 3.168 nông dân đạt cấp tỉnh, 4.914 nông dân đạt cấp huyện, 9.703 nông dân đạt cấp xã. Đây là những nông dân gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, có tinh thần tương thân, tương ái và tiếp thu các kiến thức khoa học - kỹ thuật để ứng dụng vào sản xuất có hiệu quả. Ngoài ra, phong trào còn đóng góp quan trọng vào xây dựng nông thôn mới, qua đó, nhiều hộ nông dân đã hiến đất và tích cực góp vốn đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi như trường học, cầu, đường giao thông nông thôn….
    Dịp này có 1 tập thể và 56 cá nhân được UBND huyện An Phú tặng giấy khen, vì có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2019.

 

Phan Tuấn

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: