Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Bí thư chi bộ gương mẫu học tập theo Bác
Học tập và làm theo tấm gương Bác

Bí thư chi bộ gương mẫu học tập theo Bác

12/01/2019

Với vai trò là Bí thư Chi bộ ấp Thị II, TT Chợ Mới anh Nguyễn Bá Lợi sinh năm 1983 luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Anh là tấm gương điển hình về học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực gần gũi với nhân dân.

    Sau 2 năm tham gia nghĩa vụ quân sự đóng quân tại Trung đoàn 20 Hà Tiên- Kiên Giang hoàn thành trở về địa phương năm 2004 và tham gia công tác tại Công an Thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, gần 9 năm trong quá trình tham gia anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và nổ lực phấn đấu trong công việc được lãnh đạo cùng đồng đội tin yêu quý mến.

    Năm 2012, anh được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ ấp Long Hòa TT Chợ Mới và từ năm 2013 cho đến nay là Trưởng ấp- Kiêm Bí thư chi bộ ấp Thị II TTCM, anh Lợi thấy rất vinh dự song cũng lo lắng. Anh luôn suy nghĩ phải làm gì để xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh, giúp cho bà con trong ấp phát triển mạnh hơn về đời sống vật chất lẫn tinh thần. Trò chuyện với chúng tôi, anh tâm sự: Mới đầu làm Bí thư Chi bộ, bản thân tôi gặp rất nhiều khó khăn, cho nên tôi bỏ không ít thời gian để nghiên cứu. Qua học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước, sau đó về tuyên truyền, triển khai cho đảng viên, nhất là thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đảng viên và nhân dân học tập và làm theo Bác. Anh Nguyễn Bá Lợi cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 03 về đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác năm 2007 bản thân tự rèn luyện tu dưỡng phẩm chất, đạo đức lối sống của người cán bộ đảng viên. Đối với công việc phải tận tụy với người dân phải tôn trọng lễ phép luôn lắng nghe ý kiến, gần gũi với người dân để tiếp thu những kinh nghiệm hoặc là lắng nghe ý kiến bức xúc để giải quyết cho người dân. Đối với bản thân cũng thường xuyên học tập về những đức tính của Bác như cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, tác phong làm việc, dân chủ, phong cách nêu gương của người đứng đầu. Từ đó mình triển khai cho cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân hiểu được về học tập và làm theo Bác để làm sao người dân có ý thức nâng cao hơn.

    Gần 7 năm làm Bí thư Chi bộ ấp Long Hòa, ấp Thị II, dù ở đâu anh được người dân trong ấp tin yêu, bởi phong cách làm việc rất hòa đồng, gần gũi với người dân và luôn nhiệt tình giúp đỡ nhân dân. Bản thân luôn tiên phong, gương mẫu tham gia các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương. Là một Bí thư chi bộ trẻ, anh cùng các đảng viên trong Chi bộ nghiêm túc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ Đảng ủy và UBND Thị  trấn Chợ Mới giao hằng năm, trong đó nổi bật là công tác dân vận. Cụ thể là 2016 thực hiện mô hình thùng bánh mì và nước uống miễn phí hàng ngày cấp phát 120 ổ với kinh phí 150.000 đồng/ ngày cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Mô hình Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe miễn phí người cao tuổi gồm có 10 thành viên ( Đảng viên nghỉ hưu có chuyên môn về ngành y ). Hàng tháng vào ngày 15 tây Câu lạc bộ sẽ khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các cụ từ 60 tuổi trở lên và phát 1 phần quà trị giá 100 ngàn đồng. Hiện nay Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe được các nhà mạnh thường quân hỗ trợ mua sắm các trang thiết bị y tế gồm máy siêu âm tổng quát, máy đo huyết áp, máy đo điện tim và cơ số thuốc…..với số tiền gần 400 triệu đồng. Bên cạnh đó anh cùng cán bộ đảng viên vận động các hộ dân láng xi măng ở các con hẻm và sửa chữa hàng rào cột cờ, mắc bóng đèn, làm cống thoát nước với số tiền gần 300 triệu đồng. Đặc biệt trong chi bộ thành lập quỹ tang chế ốm đau quyên góp 120 ngàn đồng/ đảng viên để khi có trường hợp đột xuất thăm hỏi và phúng điếu. Chú Nguyễn Văn Đậu ấp Thị II nhận xét: Đối với đồng chí Lợi cũng đã ý thức được trách nhiệm đã hoàn thành tốt nhiện vụ của Đảng và Nhà nước giao phó, rất tốt xuất sắc được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều giấy khen bằng khen, Về tư tưởng đồng chí Lợi coi như kiên định, vững vàng suốt đời phụng sự cho Tổ quốc.

    Hiện toàn ấp Thị II  có 787 hộ với 3.610 nhân khẩu, trong đó Chi bộ ấp có 58 đảng viên nhân dân sinh sống chủ yếu bằng nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong ấp đồng lòng, đồng sức xây dựng quê hương phát triển, anh Lợi luôn bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên để tuyên truyền đến các Đảng viên và nhân dân trong ấp thực hiện. Trong các cuộc họp Chi bộ, họp tổ anh luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các Đảng viên và người dân để giải quyết tốt các mối quan hệ. Nhờ đó, tinh thần đoàn kết nội bộ ngày được phát huy, bà con trong ấp cùng nhau tập trung phát triển kinh tế, chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Đến nay số hộ khá, giàu ngày càng tăng có 584 hộ, hộ nghèo của ấp còn 13 hộ chiếm 1,65%. Cùng với đó anh Lợi cùng với đoàn thể trong ấp vận động nhân dân hưởng ứng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", hằng năm tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đều vượt kế hoạch đề ra đến nay công nhận 750 hộ, chiếm 95,29% (trong đó GĐVH tiêu biểu 18 năm liền là 558 hộ chiếm 70,90%). Hàng năm, đều bình xét 10 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động để biểu dương khen thưởng nhân lễ hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc ”.

    Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền anh Nguyễn Bá Lợi đã được các cấp khen thưởng nhiều bằng khen, giấy khen.... Sự nỗ lực của anh luôn được cấp trên ghi nhận và tạo được sự tin tưởng, kì vọng của nhân dân đối với một người Bí thư Chi bộ năng nổ và tâm huyết với công việc./.

Hồ Toàn (Đài TT Chợ Mới)

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: