Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức thành công các Hội nghị hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng xã, phường, thị trấn năm 2019
Hoạt động Ban Thường trực

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức thành công các Hội nghị hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng xã, phường, thị trấn năm 2019

04/09/2019

Thực hiện kế hoạch số 294/KH-MTTQ-BTT ngày 12/6/2019 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang về việc tổ chức hội nghị hướng dẫn kỹ năng hoạt động giám sát của Ban Thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư của cộng đồng xã, phường, thị trấn năm 2019. Từ ngày 20/8 đến ngày 21/8/2019 và từ ngày 03/9 đến ngày 04/9/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức thành công các hội nghị hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng ở xã, phường, thị trấn năm 2019 tại 04 cụm gồm 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Responsive image
 

    Ngày 20/8/2019, Hội nghị hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng ở xã, phường, thị trấn năm 2019 tại huyện Tri Tôn (cụm 1) với hơn 100 đại biểu của 02 đơn vị huyện Tri Tôn và huyện Tịnh Biên tham dự.
    Ngày 21/8/2019, tại thành phố Châu Đốc (cụm 2), Hội nghị hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng ở xã, phường, thị trấn năm 2019 tiếp tục được tổ chức với hơn 120 đại biểu của 03 đơn vị huyện An Phú, thị xã Tân Châu và thành phố Châu Đốc cùng tham dự.
    Ngày 03/9/2019, Hội nghị hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng ở xã, phường, thị trấn năm 2019 được tổ chức tại huyện Châu Phú (cụm 3) với gần 150 đại biểu của 03 đơn vị huyện Châu Phú, Châu Thành và Phú Tân cùng về tham dự.
    Ngày 04/9/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng ở xã, phường, thị trấn năm 2019 tại thành phố Long Xuyên (cụm 4) với gần 150 đại biểu của huyện Chợ Mới, huyện Thoại Sơn và thành phố Long Xuyên tham dự. Đây cũng là cụm cuối cùng theo kế hoạch.
    Trong những năm qua, hoạt động của Ban TTND, GSĐTCCĐ xã, phường, thị trấn đã góp phần giúp cho MTTQ thực hiện chức năng giám sát ở cơ sở, qua giám sát đã phát hiện và kiến nghị nhiều vụ việc. Kết quả được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm rõ, khắc phục góp phần cùng với chính quyền thực hiện tốt công tác quản lý trên các lĩnh vực.
    Việc tổ chức các hội nghị hướng dẫn lần này là nhằm phát huy kết quả đạt được, và bổ sung, cập nhật thêm một số nội dung giám sát trong thời gian tới cũng như trao đổi học tập kinh nghiệm, phương pháp giám sát có hiệu quả của các xã, phường, thị trấn trong hệ thống MTTQ các cấp, Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ xã, phường, thị trấn để thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát của nhân dân trong thời gian tới.
    Tại các buổi hội nghị, các đại biểu là thành viên Ban TTND và Ban GSĐTCCĐ các xã, phường, thị trấn được nghe giới thiệu các quy định giám sát của MTTQ và tổ chức, hoạt động Thanh tra nhân dân và Giám sát đầu tư của cộng đồng. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được hướng dẫn phương pháp xây dựng kế hoạch giám sát và các biểu mẫu liên quan; Hướng dẫn dự toán kinh phí “hướng dẫn, chỉ đạo hoạt động TTND&GSĐTCCĐ của MTTQ và dự toán kinh phí hoạt động của Ban TTND-GSĐTCCĐ. Qua các nội dung được hướng dẫn, tại hội nghị nhiều thành viên của Ban TTND tại các địa phương hoạt động tốt đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, bài học, cách là, hay trong quá trình giám sát và nêu lên những khó khăn còn gặp phải, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến cách làm, kinh phí hoạt động và việc tạo điều kiện cho Ban TTND hoạt động trong thời gian tới được tốt hơn. 
    Phát biểu tại các hội nghị, Ông Lê Văn Lĩnh- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hoan nghênh những kết quả đạt được của Ban TTND và GSĐTCCĐ các xã, phường, thị trấn trong thời gian qua, đề nghị thành viên Ban TTND tiếp tục giám sát các nội dung đã được pháp luật quy định, trong đó cần quan tâm đến nội dung giám sát các công trình đang được xây dựng trên địa bàn xã có tác động trực tiếp đến môi trường, quan tâm đến việc giám sát đạo đức lối sống của cán bộ, công chức; đặc biệt là đề nghị các Ban TTND sau khi có phát hiện và thực hiện kiến nghị thì phải tiếp tục theo dõi việc giải quyết kiến nghị đó của cơ quan có thẩm quyền, để góp phần giúp chính quyền thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước tại các địa phương./.

 

Trâm Thủy

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: