Phát động thi đua “An Giang chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021 – 2025
Hoạt động xây dựng Nông thôn mới

01/10/2019

Sáng 30-9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 – 2020; sơ kết 4 năm chương trình hành động số 04-CTr/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về NTM và ký kết giao ước thi đua giai đoạn 2021 – 2025. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Anh Kiệt; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đến dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, từ xuất phát điểm rất thấp (năm 2010 có trên 90% số xã đạt dưới 5 tiêu chí NTM), sau gần 10 năm triển khai, chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn An Giang đạt nhiều kết quả nổi bật.

Tính đến tháng 9-2019, toàn tỉnh có 54 xã đạt chuẩn NTM (chiếm 45,38%), 2 đơn vị cấp huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM mới (TP. Châu Đốc, TP. Long Xuyên) và 1 đơn vị huyện NTM (Thoại Sơn). Dự kiến đến 12-2019, toàn tỉnh có thêm 7 xã đạt chuẩn, nâng tổng số lên 61/119 xã đạt chuẩn NTM (chiếm 51,26%), hoàn thành mục tiêu chương trình sớm hơn 1 năm so với kế hoạch.

Từ kết quả này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã phát động phong trào thi đua “An Giang chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2021 – 2025 với mục tiêu có thêm 28 xã đạt chuẩn NTM, thêm 2 huyện NTM (Chợ Mới và Châu Thành), nâng thu nhập bình quân khu vực nông thôn của các xã NTM đạt 65 triệu đồng/người/năm, giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều bình quân 0,5%/năm, tăng tỷ lệ bảo hiểm y tế toàn dân đạt 90%, tỷ lệ hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch 95%, nước hợp vệ sinh 100%...

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã ký giao ước thi đua xây dựng NTM với Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, tặng bằng khen kèm logo của UBND tỉnh cho 68 tập thể, 69 cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng NTM.

theo baoangiang.com.vn

Thiên Di st