Họp mặt nông dân giỏi tiêu biểu, doanh nhân nông thôn năm 2021
Hoạt động của các tổ chức thành viên

Họp mặt nông dân giỏi tiêu biểu, doanh nhân nông thôn năm 2021

02/02/2021

Ngày 2-2, Hội Nông dân tỉnh An Giang tổ chức họp mặt 66 nông dân giỏi tiêu biểu và doanh nhân nông thôn năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư yêu cầu Hội Nông dân các cấp tiếp tục vận động nông dân tham gia vào các chuỗi giá trị sản xuất bền vững hơn; nông dân giỏi và doanh nhân nông thôn tiếp tục phát huy vai trò “đầu tàu” để tập hợp, vận động những người xung quanh tham gia mở rộng sản xuất, nâng cao thu nhập; các cấp hội cần tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống thể chất – tinh thần cho hội viên, nông dân bên cạnh việc hỗ trợ vốn, kỹ thuật để phát triển sản xuất….

Năm 2020, tổng doanh thu nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi cấp tỉnh ở An Giang trên 13.785 tỷ đồng, hộ nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi cấp tỉnh có thu nhập thấp nhất trên 150 triệu đồng/hộ/năm, hộ có thu nhập cao nhất hơn 26,2 tỷ đồng/hộ/năm. Những hộ nông dân giỏi cấp tỉnh đã hướng dẫn giúp đỡ cho gần 399.358 lượt hộ nghèo có điều kiện phát triển sản xuất và đóng góp xây dựng nông thôn mới gần 7,2 tỷ đồng, với hơn 434.655 ngày công lao động.

theo baoangiang.com.vn

Thanh Phong st