Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
PHÚ TÂN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI MTTQ HUYỆN NHIỆM KỲ 2019-2024
Đại hội MTTQVN các cấp

PHÚ TÂN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI MTTQ HUYỆN NHIỆM KỲ 2019-2024

30/05/2019

Sáng ngày 30/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Tân tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ huyện lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024.

Responsive image
 

   Dự  đại hội có ông Trương Hoàng Trọng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Lâm Phước Trung – TUV – Bí thư huyện ủy Phú Tân. Đại hội đã hiệp thương cử 65 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024. Bà Nguyễn Thị Quyền tái đắc cử chức danh Chủ tịch MTTQ huyện Phú Tân, nhiệm kỳ 2019-2024. Dịp này có 08 tập thể và 15 cá nhân được UB MTTQVN tỉnh và UBND huyện biểu dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.
   Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ VN huyện Phú Tân đã có nhiều nỗ lực, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; kịp thời chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân. Cùng với đó, nhiều chương trình hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách được thực hiện. Trong 05 năm, Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" các cấp đã vận động tiền và hiện vật quy ra tiền trên 61 tỷ đồng, đạt 230% so kế hoạch, tăng 16 tỷ so với nhiệm kỳ trước, qua đó đã hỗ trợ cất mới 753 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 132 căn, hỗ trợ vui xuân đón tết, trợ giúp học hành, khám chữa bệnh và những khó khăn đột xuất khác cho 78.877 lượt người với tổng trị giá trên 52 tỷ đồng.
   Phát biểu tại đại hội, ông Trương Hoàng Trọng – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh cho rằng, nhiệm kỳ qua, Mặt trận các cấp huyện Phú Tân đã làm tốt công tác tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; công tác vận động, tuyên truyền và hướng dẫn các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được quan tâm thường xuyên... Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh đề nghị Phú Tân tiếp tục quan tâm công tác củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực, góp phần hoàn thành thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra. Chăm lo tốt hơn cho gia đình chính sách, người nghèo, góp phần giảm hộ nghèo, thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị gắn Nghị quyết TW 04 khóa XII.

Nguyễn Thắng – Kiều Trinh (Đài TT Phú Tân)

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: