Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Hãy ưu tiên dùng hàng hoá của người Việt Nam sản xuất
Cuộc vận động "NVNƯTDHVN"

Hãy ưu tiên dùng hàng hoá của người Việt Nam sản xuất

27/07/2020

Theo số liệu thống kê của Bộ Công Thương cũng như thực tiễn trên thị trường cho chúng ta thấy hàng hoá của Việt Nam sản xuất đa dạng, phong phú, mẫu mã đẹp, chất lượng nâng cao đủ sức cạnh tranh trên thị trường như: Gạo, thuỷ sản, trái cây, hạt tiêu, cà phê, hạt điều, đồ uống đóng hộp, dệt thêu-rua, quần áo may sẵn, da giầy-túi xách, giấy- viết, võ-ruột xe, bóng đèn, bình thuỷ, gỗ thủ công, gốm sứ, máy biến thế, cáp điện,chất tẩy rửa … đáp ứng được nhu cầu người tiêu dung.

Responsive image
 

     Trong thời gian qua Ban Chỉ đạo Cuộc vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và phòng chống hàng gian, hàng giả” huyện Châu Phú đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trong huyện phát huy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, lòng tự tôn dân tộc hãy ưu tiên mua hàng hoá của người Việt Nam sản xuất đãgóp phần nâng cao năng lực, sức cạnh tranh của hàng hoá, giữ vững ổn định sản xuất, bảo đảm sự phát triển bền vững của kinh tế, xã hội.
Phát huy những kết quả đạt được, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và phòng chống hàng gian, hàng giả” huyện Châu Phú tiếp tục tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân trong huyện tích cực tham gia cuộc vận động, cụ thể:
     - Đối với người tiêu dùng, Ban vận động kêu gọi mọi người hãy phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam. Mỗi người Việt Nam phải ý thức rằng, mua một món hàng do người Việt Nam sản xuất là góp phần xây dựng đất nước, xây dựng quê hương, giải quyết việc làm cho người lao động, cho người công nhân và là góp phần an sinh xã hội. Dùng hàng nội không đơn giản chỉ là hành động tiêu dùng, đó còn là biểu hiện của lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, ý chí tự lực tự cường mà bao đời nay tổ tiên ta đã dày công vun đắp, truyền lại. Việc tiêu thụ hàng trong nước góp phần cho các doanh nghiệp trong nước phát triển, Nhà nước có nguồn thu vào ngân sách để Nhà nước sử dụng ngân sách đó phục vụ trở lại cho người dân, cho phúc lợi xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, y tế, giáo dục, hỗ trợ người nghèo, tạo thêm công ăn việc làm…nâng cao đời sống của chính người dân chúng ta. Vì vậy người Việt dùng hàng Việt không chỉ vì lợi ích của riêng người tiêu dùng, lợi ích của doanh nghiệp mà chính là lợi ích của toàn xã hội. 
    - Đối với giáo viên, học sinh, đoàn viên, hội viên thanh niên phải ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam trong tiêu dùng cá nhân như một hành động thể hiện lòng yêu nước, nét đẹp trong văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam. Nên bỏ tâm lý “sính” dùng hàng ngoại và thói quen “khẳng định đẳng cấp” qua thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa. Trong mua sắm hằng ngày như mua sắm giày dép, quần áo, dụng cụ học tập … thì phải mua hàng của Việt Nam sản xuất. Bên cạnh đó, còn phải tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và bạn bè “Ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam” tạo nên nét đẹp trong văn hóa tiêu dùng của người Việt.
    - Đối với cán bộ, công chức Nhà nước, Ban vận động kêu gọi mọi người khi mua sắm trang thiết bị cho các công trình, tài sản phục vụ cho công tác, văn phòng phẩm . . . phải ưu tiên mua hàng hóa của các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.
    - Đối với các hộ sản xuất,Ban vận động kêu gọi khi làm ra hàng hóa cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình để sản xuất những sản phẩm có chất lượng ổn định, có sức cạnh tranh cao đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. 
    - Đối với các hộ tiểu thương phải đảm bảo uy tín, bán hàng đúng giá, đúng hạn sử dụng, giá cả bình ổn; phải có đạo đức, văn hóa kinh doanh và ý thức bảo vệ người tiêu dùng. Đặc biệt là giới thiệu những hàng hoá do người Việt Nam sản xuất./.

 

Đoàn Văn Hiển (MTTQ huyện Châu Phú)

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: