Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
Huyện An Phú Chăm lo các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19
Hoạt động xây dựng Nông thôn mới

Huyện An Phú Chăm lo các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

14/04/2020

Để không ai bị bỏ lại phía sau trong “cuộc chiến” chống lại dịch COVID-19, cả hệ thống chính trị huyện An Phú đã và đang đưa ra những biện pháp thực hiện hiệu quả, kịp thời giúp hàng ngàn người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid- 19 gây ra.

Responsive image
 

Thực hiện chủ trương của Thường trực huyện ủy An Phú về việc hỗ trợ cho hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (đang hưởng trợ cấp hàng tháng), ổn định cuộc sống trong những ngày cách ly xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Với tinh thần đó, trong những ngày qua, Hệ thống mặt trận từ huyện đến các xã, thị trấn đã phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, quyết tâm phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân trên địa bàn huyện.
Tại xã Vĩnh Hội Đông, tại đây cả hệ thống chính trị đang khẩn trương vào cuộc, bằng việc tổ chức đi đến tận nơi trao tặng tay cấp phát gạo cho các đối tượng khó khăn là hộ nghèo và gia đình chính sách (đang hưởng trợ cấp hàng tháng). Bà Dương Thị Thu là hộ nghèo ở địa phương, bà Thu năm nay ngoài 60 tuổi, với nhiều bệnh tật, đời sống chủ yếu chỉ dựa vào số tiền gửi hàng tháng có 2 người con lao động tịa Bình Dương gửi về, được sự hỗ trợ 15kg gạo để giúp gia đình bà có đủ lương thực sử dụng trong những ngày cách ly xã hội. Còn đối với ông Lê Văn Đông- xã Vĩnh Hội Đông là gia đình chính sách (đang hưởng trợ cấp hàng tháng), gia đình chỉ có 2 vợ chồng già, mất sức lao động, còn thì đi lao động ngoài tỉnh, ông đông rất vui mừng khi được sự hỗ trợ kịp thời của cấp ủy chính quyền địa phương trong những ngày bị ảnh hưởng của dịch Covid- 19.
Theo số liệu thông kế của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện An Phú cho biết: Trong đợt hỗ trợ này, toàn huyện An Phú có 2.646 hộ nghèo; 1.053 gia đình chính sách (đang hưởng trợ cấp hàng tháng), mỗi hộ được nhận 15kg gạo, với tổng số hơn 55.458kg gạo, trị giá hơn 600 triệu đồng, do huyện An Phú vận động các nhà mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ.
Cuộc chiến chống dịch Covid- 19 còn ở phía trước, dự báo sẽ kéo dài và rất phức tạp, bởi tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới không có dấu hiệu chửng lại, vì vậy đây là hoạt động thiết thực, góp phần chăm lo đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 hiện nay, phần nào giúp người dân không có thu nhập ổn định, chung tay cùng với chính quyền trong phòng, chống dịch bệnh.  
Có thể khẳng định, những việc làm đầy ý nghĩa và nhân văn, những ứng xử có trách nhiệm cao trong trận chiến phòng, chống dịch bệnh Ccvid-19 trong những ngày qua tại huyện An Phú, giúp nhân dân vững tin hơn vào sự lãnh đạo, điều hành của Đảng và Nhà nước; tạo động lực để nhân dân cùng quyết tâm, đồng hành vượt qua mọi khó khăn, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Bài, ảnh Phan Tuấn

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: