Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh An Giang
150 suất quà nghĩa tình được hỗ trợ đến người nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Trung
Cuộc vận động "NVNƯTDHVN"

150 suất quà nghĩa tình được hỗ trợ đến người nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Trung

16/03/2020

Sáng ngày 13/3/2020, tại Chùa Thơm Mít, xã Vĩnh Trung. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Trung phối hợp Đoàn từ thiện xã Nhơn Mỹ và xã Mỹ Hội Đông huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang tổ chức cấp phát 150 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã.

Responsive image
 

    Mỗi suất quà gồm: gạo, mùng và gối trị giá mỗi phần trên 300.000 đồng, tổng kinh phí của đợt cấp phát quà lần này trên 45 triệu đồng, do mạnh thường quân của Đoàn từ thiện xã Nhơn Mỹ và xã Mỹ Hội Đông huyện Chợ Mới  hỗ trợ nhằm chia sẻ động viên tinh thần cho các hộ nghèo, qua đó thể hiện tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.
     Phát biểu tại buổi lễ trao quà, đồng chí Lê Thành Đạt – Chủ tịch MTTQVN xã Vĩnh Trung đã chân thành gửi lời cảm ơn đến Đoàn từ thiện đã quan tâm đến địa phương có những phần quà vô cùng ý nghĩa hỗ trợ cho người nghèo trên địa bàn xã, để giúp họ vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.
    Tính đến nay, trên địa bàn xã Vĩnh Trung hiện có 213 hộ nghèo và 45 hộ cận nghèo. Thời gian qua, công tác chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã được chính quyền địa phương, các ngành các cấp quan tâm bằng nhiều việc làm thiết thực như: cấp phát quà, hỗ trợ khó khăn đột suất, cất và sửa chữa nhà ở,.. Qua đó, nhằm chia sẻ những khó khăn với các hộ nghèo, đặc biệt là bà con Khmer nghèo của xã./.

 

Bích Hồng (Vĩnh Trung)

Hình ảnh hoạt động

Video Clip

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập: